toán học môn học luôn cần gia sư

toán học môn học luôn cần gia sư

Toán là một bộ môn khoa học tự nhiên vô cùng thú vị nhưng cũng không dễ học giỏi. Những thử thách gay go, những cách tính lắt léo đã làm cho không ít học sinh phải “nát óc”.

Cách mà những gia sư tại trung tâm gia sư cải thiện khả năng học Toán cho học sinh kém chỉ gói gọn trong 4 bước sau:

hãy chọn gia sư môn lý tại quận nam từ liêm

Kiến thức có nhiều "lỗ hổng" là một " căn bệnh" đặc trưng của học sinh kém Toán.Việc tạo tiền đề xuất phát cũng chính là nhằm lấp “lỗ hổng” kiến thức và kĩ năng. Học toán giống như “xếp kim tự tháp” vậy, kiến thức cũ làm nền tảng cho kiến thức mới. Qua quá trình “kèm” học, gia sư sẽ phát hiện và phân loại “lỗ hổng” kiến thức, để giúp các em “lấp đầy” chúng.

Đối với học sinh kém Toán, các em cần được coi trọng tính vững chắc của kiến thức, kĩ năng hơn là chạy theo mục tiêu đề cao, mở rộng kiến thức. Vì thế, gia sư thường chú ý điểm này để đưa ra những bài tập để các em luyện tập vừa sức.

Có thể nói rằng yếu về kĩ năng học tập là nguyên nhân của tình trạng học yếu kém Toán. Vì vậy, một trong những biện pháp các gia sư áp dụng để khắc phục tình trạng của học sinh yếu kém là giúp đỡ các em về phương pháp học tập.

tìm hiểu gia sư toán tại quận hai bà trưng

Ngoài việc hướng dẫn học sinh rèn kĩ năng học tập môn toán, gia sư còn bồi dưỡng cho các em những hiểu biết sơ đẳng về cách thức học toán như:

Nắm được lý thuyết mới làm bài tập

Rất nhiều học sinh mắc phải lỗi: Chưa học lý thuyết đã lao vào làm bài tập, không đọc kĩ đầu bài trước khi làm bài tập, vẽ hình cẩu thả, viết nháp lộn xộn,... Điều này sẽ cản trở các em trong quá trình tư duy, phân tích, tổng hợp dữ liệu, phán đoán không đầy đủ,... Thế nên, các bạn gia sư thường phải tập cho các em tính cẩn thận khi tiếp xúc với một bài toán.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook