Chia sẽ những kinh nghiệm một gia sư cần phải có

Chia sẽ những kinh nghiệm một gia sư cần phải có

Để làm được một gia sư tốt được phụ huynh tín nhiệm gởi gắm con em mình lâu dài là một việc làm rất khó không phải ai cũng có thể làm được.Tuy nhiên kinh nghiệm để làm một gia sư tốt thì những gia sư đó có những điểm chung mà các gia sư cần phải quan tâm để giữ được lớp dạy lâu dài và giữ được uy tính với phụ huynh.

Tìm hiểu : Gia sư toán tại quận nam từ liêm

- Phương pháp dạy cô đọng, ngắn gọn : không giảng lý thuyết lan man không liên hệ với những bài tập và giáo trình trên lớp của học sinh.Nói lý thuyết liên quan đến các bài tập và giúp học sinh làm đầy đủ các bài tập do giáo viên cho về nhà. Có thêm thời gian thì làm tiếp các dạng bài tập tương tự và cố gắng giải hết bài tập trong cuốn bài tập nội bộ ở trường vì như thế học sinh sẽ đánh gía gia sư có nhiều kinh nghiệm đi sát chương trinh học ở trường và sẽ tính nhiệm bạn hơn.

-Tận tâm và đúng giờ : đây cũng là yếu tố then chốt giúp bạn tạo được uy tính với phụ huynh.Bạn phải đi dạy đúng giờ vì nếu bạn đến trễ học sinh ở nhà cứ thấp thỡm đợi bạn điều này sẽ làm cho phu huynh và người nhà của phụ huynh sẽ nhận xét không hay về bạn làm anh hưởng đến uy tín của bạn.Phu huynh sẽ cho rằng bạn là một gia sư không tốt.Vì bạn là người gần gũi học sinh họ cũng muốn bạn là một tấm gương để học sinh noi theo và học hỏi.
- Chuẩn bị bài kỹ trước khi đi dạy : làm việc gì cũng vậy muốn có thành công đòi hỏi phải bỏ ra nhiều công sức đầu tư, đối với gia sư mới đi dạy hay gia sư có kinh nghiệm cũng thế đây là một việc rất cần thiết.Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và bài giảng của bạn sẽ cô đọng hơn giúp học sinh dễ hiểu bài và sẽ thích thú học với bạn.

-Trò chuyện về việc học ở trường, bạn bè thân : lắng nghe và tìm ra những vướn mắc mà học sinh gặp phải,để có phương pháp dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh.Việc này sẽ tạo ra sự gần gũi và cảm thông từ học sinh và gia sư sẽ giúp bạn hiểu được học sinh và có kế hoạch gia sư phù hợp.Bạn phải hiểu rằng học sinh ngày nay không phải là không thông minh tuy nhiên học lực vẫn yếu kém do không chịu học và không có hứng thú,động lực học tập cần phải khuyến khích động viên học sinh tạo sự hứng khởi và tâm lý thoải mái khi dạy và học điều này nói thì dễ nhưng làm thì rất khó đòi hỏi bạn phải kiên trì và nhẫn nạy.

Xem : Gia Sư Tiểu Học Tại Quận Nam Từ Liêm

- Học sinh có rất nhiều dạng : tuỳ theo từng trường hợp cụ thề mà bạn phải có phướng pháp dạy phù hợp cho từng đối tượng học sinh không được rập khuôn phương pháp dạy mà phải linh động và khéo léo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook