PHẢI LOẠI BỎ NGAY NỖI SỢ ” NÓI TIẾNG ANH”

PHẢI LOẠI BỎ NGAY NỖI SỢ ” NÓI TIẾNG ANH”

Trong quá trình học một ngôn ngữ mới như tiếng Anh chẳng hạn, chắc chắn sẽ khá khó khăn khi bạn bắt đầu giao tiếp với người khác. Và dĩ nhiên là nếu bạn không trải qua giai đoạn nói sai, bạn sẽ khó có thể trở thành người thông thạo như người bản ngữ được. Vì vậy, nhiều người trẻ thường ngại trải nghiệm thường rất sợ nói tiếng Anh. Song, không phải cứ sợ là bỏ, bạn nên học cách chinh phục nỗi sợ hãi để có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát hơn.

Tham khảo: Trung tâm gia sư

 Không những thế, bạn cũng sẽ hình thảnh thói quen tìm cách khắc phục mọi khuyết điểm của bản thân. Sau đây là 4 phương cách giúp bạn dần loại bỏ nỗi sợ từ từ!

1. Chấp nhận rằng bạn sẽ mắc lỗi.
Chẳng phải con người ta ai cũng sẽ mắc lỗi sao? Nhưng quan trọng là sau đó bạn học được những gì và khắc phục nó như thế nào. Bạn đừng buồn hay thất vọng quá nhiều vì nó. Khi phát hiện mình đang sai, bạn hãy cố gắng sửa đổi  ngay lập tức và ghi nhớ. Tôi rất tâm đắc câu nói  của Elbert Hubbard
“ Sai lầm lớn nhất bạn có thể phạm phải trong đời là luôn sợ hãi mình sẽ phạm sai lầm.”

2. Học tủ một số cụm từ trong giao tiếp.
Thật là ý kiến tuyệt vời khi chúng ta tìm hiểu một số bộ cụm từ hay câu trả lời cho một vài câu hỏi hay trường hợp trong Tiếng Anh. Ví dụ, nếu bạn không hiểu những gì ai đó nói với bạn, hãy trả lời rằng “I’m sorry, could you repeat that? ” hoặc “I’m sorry, I didn’t understand what you said “, những cụm từ hay câu mà bạn đã thuộc lòng. Đây là một cách tuyệt vời để trung thực với chính bản thân mình và cũng học cách phản ứng với những tình huống hay câu hỏi khiến bạn bị bất ngờ.

3. Thoải mái với bản thân!
Cảm giác nói hoặc hát tiếng Anh khi tắm sẽ vô cùng thú vị, vì đó là lúc bạn cảm thấy vui vẻ, thư giãn và hơn hết, bạn được ở một mình hoàn toàn.
Hãy hát to một vài bài tiếng Anh mà bạn mới học, hoặc tự nói về thời tiết ngày hôm nay, về những việc xảy ra trong ngày. Bạn có thể làm một cuộc nói chuyện tưởng tượng với ai đó về một chủ đề yêu thích. Hãy làm việc này thường xuyên và phản xạ nói của bạn sẽ tiến bộ đáng kể.

4. Yêu cầu giúp đỡ.
Đừng ngại, Bạn hãy biết rằng hầu hết mọi người đều nói nhiều hơn một ngôn ngữ và họ đều biết rằng rất khó khăn để nói được một ngôn ngữ mới. Ngoài ra, hầu hết mọi người thậm chí còn không để ý hay nhận ra nếu bạn có nói gì đó sai cả khi nếu bạn quá ngại ngùng. Hầu hết thời gian chúng ta có những nhận thức sai lệch về những gì người khác nghĩ khi mà thực sự chẳng có gì được thêm thắt ngoài sự thật. Một khi bạn đã bắt đầu giao tiếp Tiếng Anh, đừng ngại hỏi mọi người làm thế nào để phát âm một từ nào đó. Hầu hết thời gian mọi người rất vui được giúp bạn khi bạn có bất cứ thắc mắc gì. Đặc biệt, khi có cơ hội gặp và nói chuyện với người bản ngữ, hãy nói và hỏi thật nhiều, bạn hẳn sẽ bỏ túi được kha khá những điều thú vị từ họ đấy!!

5. Tìm người cùng học tiếng Anh.
Bạn đồng hành là người sẽ giúp bạn khá nhiều trong quá trình học anh văn, đặc biệt là với tiếng anh giao tiếp. Hai người sẽ cùng nhau thảo luận một vấn đề nào đó, cùng xem một bộ phim, người bạn đó có thể thấy lỗi sai và sửa chữa giúp bạn, hoặc đơn giản là ngồi nghe bạn tâm sự những điều thầm kín chỉ 2 người hiểu thôi!!

Tìm hiểu: Gia sư môn toán

Nếu bạn còn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm “ Người bạn ấy” thì hãy để chúng tôi- Grablingo giúp bạn. Chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng giao tiếp Tiếng anh one-on-one cùng Người bản ngữ trong vòng 3 tháng. Đừng sợ tiếng anh, vì nó là ngôn ngữ hữu ích và dễ tiếp cận nhất!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook